T5. Th9 28th, 2023

Man Utd bị chiếm đoạt: Ten Hag chỉ trích Chelsea vì lãng phí chuyển nhượng khi kế hoạch của Sir Jim Ratcliffe bị phá hủy trên truyền thông Pháp. (Note: The title was rewritten in Vietnamese to follow the reading habits of Vietnamese people, which typically includes longer titles with more details.)

Huấn luyện viên của Manchester United, Erik ten Hag, đã khẳng định rằng ông sẽ không chi tiền chỉ dựa trên tiền lãi sau khi việc tiếp quản câu lạc bộ hoàn tất, đồng thời chỉ trích Chelsea vì đã tiêu tiền mà không có kế hoạch. Cuộc đua mua nhà Glazer của Manchester United có thể sớm có chủ mới và hai nhà thầu đang nổi lên trong INEOS Ngài Jim Ratcliffe và nhà đầu tư người Qatar Sheikh Jassim, một quyết định có thể sớm được công bố. Tuy nhiên, Ten Hag nhận thức rõ rằng việc tiêu tiền chỉ vì lợi ích của nó sẽ mang lại những rủi ro lớn. Thật vậy, đối thủ của ngày thứ Năm, Chelsea, đã tiếp quản họ vào mùa hè năm ngoái, với việc Todd Boehly và tập đoàn người Mỹ của ông đảm bảo một khoản mua lại trị giá 4,25 tỷ bảng cho The Blues. Và trong hai kỳ chuyển nhượng kể từ đó, Chelsea đã mang về tổng cộng 17 cầu thủ đội một.

Huấn luyện viên của Manchester United, Erik ten Hag, đã khẳng định rằng ông sẽ không chi tiền chỉ dựa trên tiền lãi sau khi việc tiếp quản câu lạc bộ hoàn tất, đồng thời chỉ trích Chelsea vì đã tiêu tiền mà không có kế hoạch.

Quỷ đỏ có thể sớm có chủ mới khi cuộc đua mua nhà Glazer nóng lên. Các chủ sở hữu người Mỹ cực kỳ không nổi tiếng, những người đã nắm quyền kể từ khi mua câu lạc bộ trị giá 790 triệu bảng vào năm 2005, sẵn sàng bán cổ phần của họ.

Và với hai nhà thầu đang nổi lên trong INEOS Ngài Jim Ratcliffe và nhà đầu tư người Qatar Sheikh Jassim, một quyết định có thể sớm được công bố.

Lời đề nghị của Ratcliffe được cho là trị giá 6 tỷ bảng Anh và cho phép các cổ đông lớn Joel và Avram Glazer giữ lại cổ phần thiểu số trong câu lạc bộ.

Lời đề nghị của Sheikh Jassim được hiểu là trị giá 5,5 tỷ bảng, nhưng cũng hứa hẹn sẽ xóa sạch khoản nợ 500 triệu bảng của câu lạc bộ. Hơn nữa, người Qatar cũng có kế hoạch đầu tư vào khu vực địa phương, tái phát triển Old Trafford và cung cấp những khoản tiền khổng lồ cho việc chuyển nhượng.

Cuối cùng, báo cáo tưởng tượng phác thảo Sheikh Jassim đầy tham vọng có kế hoạch biến ngôi sao trị giá 100 triệu euro của Real Madrid trở thành bản hợp đồng đầu tiên trong kỷ nguyên của anh ấy.

Trên thực tế, theo các báo cáo vào thứ Tư, người trả giá ưu tiên để mua câu lạc bộ sẽ được công bố ngay sau thứ Sáu tuần này.

Tuy nhiên, Ten Hag nhận thức rõ rằng việc tiêu tiền chỉ vì lợi ích của nó sẽ mang lại những rủi ro lớn.

Thật vậy, đối thủ của ngày thứ Năm, Chelsea, đã tiếp quản họ vào mùa hè năm ngoái, với việc Todd Boehly và tập đoàn người Mỹ của ông đảm bảo một khoản mua lại trị giá 4,25 tỷ bảng cho The Blues.

Và trong hai kỳ chuyển nhượng kể từ đó, Chelsea đã mang về tổng cộng 17 cầu thủ đội một.

ĐỌC THÊM: Thỏa thuận chuyển nhượng của Man Utd khiến câu lạc bộ tức giận khi bán câu lạc bộ khi giá trị của tiền đạo được nâng lên mức ‘thô tục’

Ten Hag nhắm vào cách tiếp cận chuyển nhượng của Chelsea

Tuy nhiên, đã chi hơn 500 triệu bảng cho quá trình này, The Blues đã trải qua một mùa giải vô cùng khó khăn.

Và họ đang có số điểm thấp nhất trong mùa giải Premier League. Hơn nữa, The Blues chắc chắn sẽ xếp cuối bảng. Đáng lo ngại, họ có thể kết thúc chiến dịch kém 9 điểm so với những đội xuống hạng.

Để xát muối vào vết thương của họ, Ten Hag đã chỉ trích rất kỹ việc chi tiêu xa hoa của họ. Và anh ấy tuyên bố anh ấy sẽ không rơi vào cái bẫy tương tự ở Manchester United.

Khi được hỏi liệu Chelsea có phải là một ví dụ tốt (xấu) về việc tiếp quản có thể tạo ra nhiều vấn đề hơn không, Ten Hag đã không bỏ cuộc.

“Tất nhiên là có. Khi không có chiến lược đằng sau, hoặc chiến lược đúng đắn, tiền sẽ không hoạt động”, ông nói.

“Hiện tại, giả sử có sự tập trung của những cầu thủ giỏi, những người quản lý giỏi nhất, cả tiền, tất cả đều ở Anh. Điều đó tạo nên sự cạnh tranh tuyệt vời, nhưng cũng là sự cạnh tranh gay gắt, khắc nghiệt.

“Bạn phải làm điều đúng đắn. Bạn có thể có tiền nhưng bạn phải tiêu nó một cách khôn ngoan. Ngoài ra, bạn cần có một chiến lược đằng sau nó bởi vì nếu không, tiền sẽ không hoạt động.”

Man Utd sẵn sàng đặt chỗ tại UCL

Tuy nhiên, Ten Hag khẳng định mùa giải này mới chỉ là khởi đầu của Manchester United và sẽ hy vọng khẳng định vị trí dự Champions League vào đêm thứ Năm.

Tuy nhiên, cầu thủ người Hà Lan khẳng định điều tốt nhất vẫn chưa đến với United.

“Tôi nghĩ chúng tôi đang đi đúng hướng nhưng chúng tôi cũng có thể học hỏi từ mùa giải này,” anh nói thêm. “Chúng tôi phải đánh giá điều đó sau mùa giải này và đưa ra kết luận đúng đắn cho tương lai. Và đó chính xác là những gì chúng tôi sẽ làm.

“Hiện tại chúng tôi biết, giả sử, sự cân bằng trong giải đấu nhưng trong mùa hè mọi thứ có thể thay đổi.

“Chúng tôi muốn cạnh tranh với những người giỏi nhất và tham dự Champions League. Ở Premier League, bạn phải là một trong bốn đội đầu tiên, điều đó không dễ dàng. Nhiều người đang tranh giành nó, nhiều người nghĩ rằng họ nên tham gia và chúng tôi là một trong số họ.

“Đầu tiên, chúng tôi phải giành chiến thắng trong trận đấu vào thứ Năm và hoàn thành công việc. Chúng tôi đang ở trong một dự án. Chúng tôi đã giành được một danh hiệu nhưng chúng tôi muốn nhiều hơn nữa.

“Chúng tôi vẫn đang trên đường. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang đi đúng hướng nhưng nó luôn có thể tốt hơn bởi vì tốt thôi là chưa đủ.”

Man Utd tiếp quản: Cảnh báo lớn được đưa ra đối với giá thầu INEOS

Trong khi đó, các báo cáo ở Pháp đã đưa ra lời cảnh báo tới Manchester United nếu đề nghị của INEOS Ratcliffe được sử dụng trong câu chuyện tiếp quản.

Thật vậy, với việc INEOS sở hữu câu lạc bộ Nice của Pháp, họ điều hành công ty đã bị đội trưởng Dante chỉ trích trong tuần này.

Hơn nữa, chế độ INEOS đã tạo ra ‘nhiều mức thấp hơn mức cao’ trong mùa giải này.

Ngoài ra, Thể thao RMC tuyên bố kế hoạch tiếp quản của Manchester United cũng ‘khiến các nhà lãnh đạo INEOS lo lắng’.

Hơn nữa, có những lo ngại ở Nice về việc mua lại của United sẽ ảnh hưởng đến đội bóng ở Ligue 1 như thế nào.

Thật vậy, câu chuyện được coi là một “yếu tố gây mất tập trung” cho Nice. Và theo báo cáo, họ cảm thấy INEOS ‘quan tâm nhiều hơn’ đến giá thầu của họ cho United.

Nice cũng lo lắng rằng không có nỗ lực tập thể nào để lên kế hoạch cho Nice lâu dài với INEOS đang xem xét Manchester nhiều hơn Nice vào lúc này.

Sau cơn thịnh nộ của Dante, rất có thể những người ủng hộ Nice sẽ ‘quay lưng’ với INEOS. Và bất kể việc họ mua United có thành công hay không, điều đó có thể làm hỏng chiến lược của họ ở Pháp.

ĐỌC THÊM ~ Núi Mason tiếp theo? Bảy ngôi sao chơi cho Man Utd và Chelsea ở Premier League

Manchester United Erik ten Hag Sir Jim Ratcliffe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *