T5. Th9 28th, 2023

“Aston Villa xác nhận cầu thủ trụ cột sẽ rời đi vào mùa hè này; đảm bảo cú đúp danh hiệu châu Âu là màn chia tay thích hợp”

Ashley Young, cầu thủ người Anh đã chính thức rời Aston Villa khi hợp đồng của anh kết thúc vào mùa hè này. Đây là lần thứ hai anh trở lại câu lạc bộ và đã đóng góp không ít cho đội bóng của mình. Với số lần ra sân lên đến 210 tại Premier League, anh đứng thứ 9 trong danh sách những cầu thủ ra sân nhiều nhất của Villa. Tuy nhiên, Villa đã xác nhận sẽ không gia hạn hợp đồng với Young. Với việc Matty Cash là hậu vệ phải cao cấp duy nhất còn lại trong đội, Villa có thể sẽ tìm kiếm một cầu thủ khác để thay thế vị trí này.

Aston Villa đã xác nhận rằng Ashley Young sẽ ra đi khi hết hợp đồng vào mùa hè này, sau mùa giải thứ hai thành công trở lại câu lạc bộ.

Young đứng thứ 9 trong danh sách những cầu thủ ra sân nhiều nhất ở Premier League tại Villa. Trên thực tế, anh ấy đã ra sân 210 lần cho câu lạc bộ ở giải đấu hàng đầu.

Con số đó tương đương với khoảng một nửa số lần ra sân ở Premier League của anh ấy cho bất kỳ câu lạc bộ nào – 422. Mặc dù những năm tháng thành công nhất của anh ấy là ở Manchester United, nhưng anh ấy sẽ trở thành một huyền thoại tại Villa.

Khi anh ấy đến United lần đầu tiên, Villa đã mất một trong những cầu thủ giỏi nhất của họ. Trên thực tế, Young, chơi ở vị trí tiền vệ cánh vào thời điểm đó, đã thực hiện 44 pha kiến ​​tạo trong 5 mùa giải đầu tiên ở câu lạc bộ.

Anh ấy tiếp tục tỏa sáng với tư cách là một nhà cung cấp ưu tú trong vài mùa giải đầu tiên ở Old Trafford, và trải qua gần 9 năm tốt đẹp ở đó trước khi anh ấy chuyển đến Serie A bên phía Inter Milan.

Sau một mùa giải rưỡi ở Ý, Young trở lại Villa theo dạng chuyển nhượng tự do, khiến người hâm mộ vô cùng thích thú.

Trong lần thứ hai khoác áo Villa Park, cầu thủ người Anh đã có 57 lần ra sân. Mặc dù được sử dụng như một cầu thủ dự bị trong phần lớn thời gian đầu, anh ấy vẫn là hậu vệ phải được ưu tiên trong phần lớn mùa giải thứ hai của mình.

Điều đó chứng kiến ​​anh ấy có 29 lần ra sân, 23 trong số đó đến từ đầu, khi anh ấy giúp đội bóng của mình giành suất tham dự cúp châu Âu lần đầu tiên kể từ năm 2010.

Villa xác nhận sự ra đi của Young

Hóa ra, đó là một kết thúc phù hợp cho Young tại Villa. Anh ấy sẽ hết hợp đồng vào mùa hè và không có dấu hiệu gia hạn.

Villa hiện đã xác nhận rằng Young sẽ rời câu lạc bộ khi kết thúc hợp đồng.

Một tuyên bố từ câu lạc bộ đọc: “Mọi người ở Aston Villa xin chân thành cảm ơn Ashley vì sự phục vụ của anh ấy cho câu lạc bộ và chúc anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất trong những nỗ lực trong tương lai”.

Không rõ liệu người đàn ông 37 tuổi này có động thái nào khác hay anh ta có thể giải nghệ hay không.

Dựa trên phong độ của anh ấy trong mùa giải này, anh ấy chắc chắn có thể cống hiến điều gì đó cho đội trong tương lai. Cho dù điều đó kết thúc là trường hợp vẫn còn được nhìn thấy.

Với việc Matty Cash là hậu vệ phải cao cấp duy nhất còn lại trong đội, sẽ không ngạc nhiên nếu Villa đưa một cầu thủ khác vào vị trí đó. Chiều sâu sẽ rất quan trọng khi Villans trở lại với bóng đá châu Âu.

ĐỌC THÊM: Emery yêu cầu Aston Villa trả giá 43 triệu bảng để ký hợp đồng với hậu vệ hoàn chỉnh đã từ chối Tottenham

Ashley Young của Aston Villa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *